Công tác Mặt trận trong thời gian qua

Trong thời gian qua công tác Mặt trận đã đạt được những kết quả sau: Duy trì chế độ họp giao ban BCT MT định kỳ hằng tháng (giao ban chung giữa BT chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng BCT Mặt trận định kỳ vào ngày 28 hằng tháng);Tổ chức hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa Mặt trận với các tổ chức thành viên và ký Quy chế phối hợp nhiệm kỳ mới, sơ kết công tác phối hợp với HĐND, UBND xã 6 tháng đầu năm; Phối hợp với UBND xã thành lập 05 tổ hòa giải với 54 hòa giải viên ở thôn sau sáp nhập. Củng cố các tổ đoàn kết ở thôn. Phối hợp vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm 74 năm CTT8 và Quốc Khánh ngày 2/9; Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức đoàn thể chính trị thăm và tặng 05 xuất quà trị giá 1.500.000đ cho thân nhân gia đình liệt sỹ và thương binh trên địa bàn xã; Hỗ trợ hộ nghèo làm công trình vệ sinh trị giá 5.000.000đồng và triển khai kế hoạch xây dựng 01 nhà ở cho hộ nghèo trị giá 40.000.000 đồng. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 cho các thôn và vận động được trên 75% chỉ tiêu; Thực hiện kế hoạch giám sát phản biện năm 2019 theo Quyết định 217 đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Hội Cựu Chiến binh, Hội LHPN, Hội Nông dân đã triển khai thực hiện hoàn thành và có thông báo kết luận. Tham gia giải quyết đơn kiến nghị phản ánh của nhân dân 01 vụ. Các tổ hòa giải ở thôn hòa giải được 05 vụ, trong đó hòa giải thành 03 vụ. Nhiệm vụ công tác Mặt trận trong thời gian tới: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước. Tuyên truyền kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn trong quý IV và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019. Phần cuối chương trình mời QV và CB tìm hiểu về một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2019.

mattran

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể Công tác Mặt trận trong thời gian qua