KDC Văn Hà phát động xây dựng " Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu"

Sáng ngày 15.11, khu dân cư Văn Hà xã Tam Thành tổ chức ngày hội kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (MTDTTN) Việt Nam (18.11.1930-18.11.2016) và phát động phong trào xây dựng"Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu". Về chung vui với bà con có Đ/c Đặng Vân- UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

t copy

Đ/c Đặng Vân- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy tặng quà chúc mừng ngày Đại đoàn kết ở KDC Vân Hà, Tam Thành.

Trong ngày hội cán bộ, nhân dân khu dân cư Văn Hà cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu của MTDTTN Việt Nam qua 86 năm xây dựng và trưởng thành. Nhiệt tình hưởng ứng tham gia thi đấu bóng chuyền, kéo co, biễu diễn văn nghệ, tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... tạo không khí vui tươi, sôi nổi, siết chặt tình đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân. Thời gian qua, khu dân cư Văn Hà đã thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Thôn Vân Hà giữ vững 4 năm liền đạt danh hiệu thôn văn hóa. Số hộ gia đình văn hóa tăng lên theo từng năm, đến nay có 230/236 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đời sống nhân dân ngày một khấm khá, tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4%, hộ cận nghèo giảm còn 3,9%. Đáng chú ý, năm 2016 toàn khu dân cư có 26 em thi đỗ đại học, 12 học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh.

t copy copy

KDC Tam Thành ký cam kết xây dựng "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu".

Cũng tại ngày hội, lãnh đạo khu dân cư Văn Hà kêu gọi người dân hưởng ứng xây dựng "Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu". Trong đó, tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, phát triển các mô hình sản suất cho thu nhập cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường,an ninh trật tự. Chú trọng bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của làng mộc Văn Hà.

Hải Châu

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối Đảng KDC Văn Hà phát động xây dựng " Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu"